(FRENCH)
(Môn thi: Văn, Toán, Pháp văn - hệ số 2)
Ngành mới mở năm 2007 theo Quyết định số 7279/QĐ-BGDĐT ngày 8/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chỉ tiêu tuyển: 50

Trong hơn 10 năm qua, Trường ĐHNLTP. HCM là thành viên của Tổ chức các trường Đại học thuộc  Cộng đồng Pháp ngữ (AUF), trường đã hợp tác với Tổ chức liên Chính phủ  của cộng đồng Pháp ngữ (OIF), Học đường không biên giới (ESF) đã cùng các trường Đại học Thú Y Pháp, Đại học Francois- Rabelais, Đại học Montpellier,…  nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học. Thông qua chương trình hợp tác, trong số trên 1000 sinh viên chọn tiếng Pháp làm ngọai ngữ chính, đã có hơn 100 sinh viên đi thực tập tiếng tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp, qua kỳ bảo vệ khóa luận bằng tiếng Pháp, với Hội đồng chấm gồm các giáo sư thuộc AUF, đã có hơn 30 sinh viên tiếp tục học sau đại học trong cộng đồng các trường đại học khối pháp ngữ như Pháp, Canada, Bỉ,…. Nhiều sinh viên trong số này, sau khi hòan tất chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ đã bổ sung vào đội ngũ giảng dạy của trường. Từ năm 2001, Bộ môn tiếng Pháp cũng đã đào tạo 6 khóa với hơn 100 học viên và những học viên tốt nghiệp đã và đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, văn phòng đại diện… tại Việt Nam hay nước ngoài với trình độ tiếng Pháp vững vàng, giữ nhiều trọng trách quan trọng.

Mục tiêu đào tạo: cung cấp những kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ, văn hóa Pháp, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp ở mức độ thành thạo; cho phép sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ vững vàng như: giảng dạy, biên phiên dịch, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngôn ngữ văn hóa xã hội liên quan, quản lý kinh tế

Việc làm sau khi tốt nghiệp: khi tốt nghiệp cử nhân Pháp văn, sinh viên có khả năng giảng dạy tiếng Pháp ở các bậc học (các trường đại học, cao đẳng, trường trung học hoặc các cơ sở đào tạo khác); có khả năng nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội của cộng đồng Pháp ngữ; thiết kế, đánh giá chương trình giảng dạy Pháp ngữ; làm công tác biên dịch, phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế khoa học kỹ thuật; có khả năng tham gia quản trị văn phòng ở các đơn vị kinh tế, các tổ chức xã hội trong ngoài nước.

 

Số lần xem trang: 8494
Điều chỉnh lần cuối: 16-02-2012

NGÀNH ANH VĂN - THI KHỐI D1 (10-03-2007)