Tổ hợp môn xét tuyển: Toán-Lý-Hóa;Toán-Lý-Tiếng Anh;Toán, Hóa, Sinh;Toán-Sinh-Tiếng Anh (Mã ngành: 7140215)

 WebsiteBộ môn Sư phạm kỹ thuật 

Ngành học đào tạo giáo viên giảng dạy môn Công nghệ, chương trình trung học phổ thông, có tư tưởng đạo đức tốt, nắm vững tri thức khoa học, có nghiệp vụ vững vàng về khoa học kỹ thuật đồng thời có những hiểu biết sâu sắc về khoa học giáo dục, tâm lý giáo dục, phương pháp luận về giảng dạy, xây dựng và quản lý chương trình đào tạo chính sách giáo dục.

 

2. Ngành Ch bin Lâm sẢn

2.1. CHUYÊN NGÀNH CHẾ BIẾN LÂM SẢN

 

             Về mặt chuyên môn, sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức cơ sở ngành về họa hình, vẽ kỹ thuật, điện - điện tử, cơ học, nguyên lý máy, chi tiết máy, sức bền vật liệu; có kiến thức chuyên ngành về vật liệu gỗ, sản phẩm gỗ, công nghệ xử lý biến các sản phẩm từ gỗ và lâm sản ngoài gỗ, thiết kế chế tạo sản phẩm gỗ, thiết kế qui trình sản xuất các sản phẩm từ gỗ, quản lý dây chuyền sản xuất, nguyên tắc thao tác và vận hành thiết bị chế biến lâm sản.

 

 Sinh viên khi tốt nghiệp có các kỹ năng:

 

 - Thực hiện được các nghiên cứu về gỗ, sản phẩm gỗ và vật liệu gỗ

 

 - Thiết kế các sản phẩm đồ gỗ nội, ngoại thất

 

 - Thiết kế các dây chuyền công nghệ sản xuất chế biến lâm sản

 

 - Quản lý dây chuyền sản xuất chế biến lâm sản

 

 - Đề xuất, lựa chọn các giải pháp công nghệ, cải tiến công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gỗ.

 

 - Tham gia tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ chuyên ngành gỗ và vật liệu gỗ.

 

Việc làm sau khi tốt nghiệp: Kỹ sư ngành chế biến lâm sản có thể làm việc trong các lĩnh vực sử dụng, bảo quản, chế biến các mặt hàng lâm sản tại các xí nghiệp như: xí nghiệp hoặc công ty chế biến gỗ, xí nghiệp gỗ mỹ nghệ, công ty keo dán gỗ, công ty sấy gỗ, công ty trang trí nội thất v.v… Hiện nay nhu cầu tuyển dụng kỹ sư chế biến lâm sản rất lớn, song nhiều công ty sn sàng trả lương khởi điểm từ 8,0 đến 10,0 triệu đồng/ tháng vẫn tuyển không đủ.

2.2.CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT GIẤY VÀ BỘT GIẤY

 

Đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng về nguyên liệu sản xuất giấy và bột giấy, các quá trình sản xuất giấy, công nghệ sản xuất giấy các loại, các thiết bị và an toàn thiết bị, vệ sinh môi trường trong sản xuất giấy, quản lý và điều hành quá trình sản xuất giấy và bột giấy.

 

      Khi tốt nghiệp, sinh viên có kiến thức cơ sở ngành về họa hình, vẽ kỹ thuật, cơ học, nguyên lý máy, chi tiết máy, sức bền vật liệu; có kiến thức chuyên ngành về nguyên liệu sản xuất bột giấy, sản phẩm giấy, công nghệ sản xuất các sản phẩm giấy và bột giấy, thiết kế dây chuyền sản xuất bột giấy, qui trình sản xuất các sản phẩm giấy, quản lý dây chuyền sản xuất giấy và bột giấy, nguyên tắc thao tác và vận hành thiết bị sản xuất giấy và bột giấy, công nghệ xử lý nước thải từ các nhà máy giấy.

 

 Khi tốt nghiệp, sinh viên có kỹ năng:

 

-       Thực hiện các nghiên cứu về cây có sợi, giấy và bột giấy

 

-       Quản lý và điều hành hoạt động của dây chuyền sản xuất các loại giấy, bột giấy

 

-       Vận hành các thiết bị, thực hiện các quy định đảm bảo an toàn môi trường sản xuất.ngành giấy và bột giấy.

 

-       Đề xuất, lựa chọn các giải pháp công nghệ, cải tiến công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm giấy, bột giấy.

 

-       Tham gia tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ chuyên ngành giấy và bột giấy.

 

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

 

      Đảm trách công việc liên quan đến lĩnh vực giấy, bột giấy tại: các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất giấy, bột giấy;

 

      Làm việc tại các trường, phòng Khoa học & Công nghệ, các Sở, phòng ban ở các tỉnh, huyện trong cả nước;

 

      Làm việc tại các viện, các trung tâm ứng dụng và triển khai công nghệ sản xuất giấy, bột giấy.

 

      Giảng dạy chuyên ngành Công nghệ sản xuất giấy, bột giấy tại các trường đại học, cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp và các trường dạy nghề…;

 

      Có thể làm chuyên gia tư vấn cho các chương trình, dự án về lĩnh vực giấy, bột giấy.

2.3. CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ GỖ NỘI THẤT

 

Đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng về nguyên liệu sản xuất gỗ và lâm sản, các quá trình thiết kế, công nghệ sản xuất đồ gỗ nội thất, các thiết bị và an toàn thiết bị, vệ sinh môi trường trong sản xuất, quản lý và điều hành quá trình sản xuất.

 

Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành: Kiến thức thực hiện nghiên cứu về vật liệu gỗ, sản phẩm gỗ. Có kiến thức cơ bản về phương diện thiết kế đồ gỗ; thiết kế trang trí nội thất các sản phẩm gỗ, các quá trình gia công lắp ráp sản phẩm đồ gỗ. Nắm vững nguyên lý và lý luận về thiết kế trang trí nội thất, thiết kế sản xuất đồ gỗ; lựa chọn đồ gỗ cũng như vật liệu trang trí nội thất hợp lý, trên cơ sở đó định ra phương án thiết kế và công nghệ gia công hợp lý. Giải quyết được các vấn đề kỹ thuật, mỹ thuật trong thiết kế nội thất, sản xuất đồ mộc, quản lý kỹ thuật sản xuất, quảng cáo sản phẩm và thị trường kinh doanh tiêu thụ; Có kiến thức về các lĩnh vực mỹ thuật, khoa học kỹ thuật tiên tiến thuộc nội dung ngành học.

 

      Khi tốt nghiệp, sinh viên có các kỹ năng:

 

-       Thực hiện được các nghiên cứu về gỗ, sản phẩm gỗ và vật liệu gỗ trang trí nội thất

 

-       Thiết kế các sản phẩm đồ gỗ, thiết kế trang trí nội thất .

 

-       Căn cứ vào đối tượng thiết kế mà lựa chọn đồ gỗ cũng như vật liệu trang trí nội thất phù hợp với thị hiếu và tâm sinh lý người sử dụng, trên cơ sở đó định ra công nghệ gia công hợp lý và tiên tiến;

 

-       Có kỹ năng cơ bản bắt buộc của chuyên ngành học về các lĩnh vực ứng dụng các phần mềm vẽ kỹ thuật, họa hình, tính toán, ngoại ngữ. Thành thục các kỹ năng về máy tính khi thiết kế, sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất;

 

-       Đề xuất, lựa chọn các phương án thiết kế, giải pháp công nghệ, cải tiến công nghệ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm gỗ.

 

-       Tham gia tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ chuyên ngành gỗ và vật liệu gỗ

 

      Việc làm sau khi tốt nghiệp: đáp ứng yêu cầu kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để làm việc tại các công ty thiết kế trang trí nội thất, công ty xây dựng, doanh nghiệp và cơ sở chế biến lâm sản; giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các trường, viện chuyên ngành; quản lý và chuyển giao kỹ thuật phục vụ cho xã hội phát triển bền vững.

- See more at: http://pdt.hcmuaf.edu.vn/pdt-1279-1/vn/2-nganh-che-bien-lam-san-.html#sthash.lXYQVVsF.dpufSinh viên được trang bị các năng lực theo các tiêu chuẩn sau:

 Sinh viên được trang bị các năng lực theo các tiêu chuẩn sau:

-  Về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống: có phẩm chất cơ bản của một nhà giáo như: yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức tốt, có tác phong mẫu mực của một nhà giáo, nhà khoa học.

-  Về kiến thức: có nền tảng kiến thức vững chắc về các nguyên lý cơ bản của các quy trình kỹ thuật sản xuất, bảo quản và chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản; những kỹ năng thực hành, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết những vấn đề thực tiễn của giáo dục và của sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp ở địa phương.

- Về kỹ năng: có đủ năng lực để dạy học phần kỹ thuật nông nghiệp trong chương trình môn Công nghệ ở các trường phổ thông trung học, trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, trung học chuyên nghiệp và các trường cao đẳng sư phạm. Ngoài ra, cử nhân ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp có thể đảm nhận những công việc ở các trung tâm khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư ở các địa phương và trong các viện nghiên cứu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục như có thể trở thành giáo viên hướng nghiệp tại các trường phổ thông trung học hoặc giáo viên giảng dạy chương trình công nghệ tại các trường cao đẳng, trung học nông nghiệp, trung tâm hướng nghiệp hay các trung tâm dạy nghề; tham gia thực hiện đề tài, các chương trình nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp với các quy mô khác nhau nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến giáo dục trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; cán bộ kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất và các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp, hoặc học tiếp các bậc học cao hơn ở các chuyên ngành như: nông học, giáo dục học, quản lý giáo dục…

 

Số lần xem trang: 8919
Điều chỉnh lần cuối: 30-04-2020

Đại học chính quy

Ngành Hệ thống thông tin (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

Ngành Lâm nghiệp đô thị (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

Ngành Cảnh quan và kỹ thuật hoa viên (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

>>Ngành Tài nguyên và Du lịch sinh thái (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

>>Ngành Bất động sản (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

>>NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO (tuyển sinh năm 2020) (25-02-2020)

>>NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (23-05-2016)

>>NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC (23-05-2016)

>>NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (23-05-2016)

>>NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (Chương trình tiên tiến) (23-05-2016)

Xem thêm ...