Untitled Document

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Untitled Document
NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI

Hiện nay, ngành quản lý đất đai - trường đại học Nông Lâm TP.HCM đang thu hút nguồn nhân lực lớn không chỉ từ các cơ quan nhà nước, mà cả các công ty, doanh nghiệp tư nhân cũng đang “đỏ mắt” tìm kiếm các tân kỹ sư.

Cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nhân sự tại nhà trường
Theo thông tin từ ThS. Đặng Kiên Cường - Giám đốc trung tâm hỗ trợ Sinh viên và quan hệ Doanh nghiệp - trường Đại học Nông Lâm TP.HCM: có hàng chục đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến ngành quản lý đất đai, các cơ quan tư vấn về pháp luật, bộ phận thẩm định giá ở các Ngân hàng, các Công ty, doanh nghiệp về bất động sản…liên hệ trực tiếp tại bộ phận hỗ trợ việc làm cho sinh viên để tuyển dụng ứng viên ngay khi còn đang học tại trường, hoặc ngay khi các em vừa tốt nghiệp. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường để tổ chức những lớp học kỹ năng cho sinh viên nhằm “đầu tư” ngay từ đầu để thu hút các em làm việc ngay khi ra trường.

Các đơn vị, công ty, doanh nghiệp thường xuyên có kết nối với trường để tuyển dụng nhân sự như: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Miền Nam, Tập đoàn đầu tư và xây dựng Đông Hưng, Công ty TNHH địa ốc nhà Đại Phát, Công ty cổ phần Đông Tây Land, Tập đoàn đầu tư và xây dựng Đông Hưng, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An…

Sinh viên có việc làm ngay sau khi kết thúc thời gian thực tập tại các cơ quan doanh nghiệp
ThS. Bùi Văn Hải - Phó Trưởng Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: hằng năm, có rất nhiều các cơ quan nhà nước như UBND tỉnh/thành phố, quận/huyện… các công ty, doanh nghiệp đã trực tiếp liên hệ với Khoa để tuyển sinh viên thực tập liên quan đến ngành này. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên được thực hiện tác nghiệp từ công việc thực tế, vừa tích lũy thêm kiến thức liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai như công tác bồi thường, đo vẽ, kiểm đếm, hồ sơ... để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Có rất nhiều sinh viên khi vừa kết thúc đợt thực tập thì các đơn vị, doanh nghiệp “giữ chân” làm việc lâu dài. “Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức -thành phố Hồ Chí Minh, em may mắn được cơ quan giữ lại công tác” - Nguyễn Tuấn Vương - cựu sinh viên vừa nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 11/2018 ngành Quản lý đất đai- trường đại học Nông Lâm TP.HCM chia sẻ. Và không chỉ Vương, còn có rất nhiều sinh viên khác đã tìm kiếm được cơ hội việc làm ngay thời gian còn học, thực tập.

Như vậy, có thể thấy, sinh viên học ngành Quản lý đất đai tại trường đại học Nông Lâm TP.HCM có cơ hội việc làm là rất lớn. Các em có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như UBND tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã…; Kỹ sư ngành quản lý đất đai cũng có nhiều cơ hội làm việc tại các ngân hàng, công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có ngành đào tạo liên quan.

- Lệ Hằng -

6. BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội đồng Tuyển Sinh Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
ĐT: 08-38963350 (08-38974716)
Website: http://ts.hcmuaf.edu.vn / Email: pdaotao@hcmuaf.edu.vn

Top