Untitled Document

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Untitled Document
GẶP GỠ MỘT CỰU SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI CÓ VIỆC LÀM NGAY KHI VỪA TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Đó là Nguyễn Tuấn Vương, cựu sinh viên chuyên ngành Quản lý đất đai (thuộc thuộc Khoa Quản lý đất đai và bất động sản - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM). Vương vừa nhân bằng tốt nghiệp vào tháng 11/2018 và hiện tại đang công tác tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Chania

Nguyễn Tuấn Vương trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

PV: Tại sao em lại chọn học ngành Quản lý đất đai tại trường đại học Nông Lâm TP.HCM?
Vương: Ngành Quản lý đất đai là ngành mà em rất thích, do đó, ngay từ năm học lớp 10 em đã đặt mục tiêu phấn đấu để tìm hiểu, theo học ở bậc đại học. Bên cạnh đó, gia đình cũng đã luôn động viên tinh thần để em có thể học ngành mình ưa thích. Và với danh tiếng và bề dày lịch sử của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, ngôi trường đào tạo Kỹ sư Quản lý đất đai sớm nhất tại miền Nam đã tạo niềm tin cho em tin tưởng để đặt tương lai của mình khi học tại trường.
PV: Theo em, sinh viên học ngành Quản lý đất đai cần có những kỹ năng gì để làm tốt công việc chuyên môn sau khi ra trường?
Vương: Theo em, không chỉ là sinh viên ngành Quản lý đất đai mà còn đối với các bạn sinh viên ngành khác thì chúng ta phải có ý thức tự học, học nhóm, trau dồi thêm kỹ năng thực hành xã hội thông qua các hoạt động phong trào tại trường. Đây chính là những kỹ năng cần thiết để sau khi ra trương có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp chuyên môn, cũng như thích ứng tại môi trường làm việc.
PV: Vương có thể cho biết, những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo ở trường đại học Nông Lâm TP.HCM giúp ích gì cho Vương trong công việc?
Vương: Em rất vui khi được công tác tại cơ quan Nhà nước về đúng chuyên môn mà em rất thích khi học đại học. Đây cũng là cơ quan mà em đến thực tập làm khóa luận tốt nghiệp và may mắn được giữ lại công tác. Khi công tác lại môi trường mới em cũng có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với vốn kiến thức tích lũy của 4 năm đại học, sự hướng dẫn của quý Thầy Cô cùng với quá trình nghiên cứu làm đề tại tốt nghiệp thì em cũng phần nào tiếp nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.
PV: Được biết, em vừa là một cán bộ Đoàn - Hội tích cực, lại vừa có thành tích học tập tốt. Vậy, em có thể chia sẻ một vài bí quyết để có thể cân bằng việc học và tham gia tích cực các hoạt động Đoàn Hội khi còn là sinh viên?
Vương: Hoạt động Đoàn - Hội là đam mê của em, em đã từng là cán bộ Đoàn THPT và tiếp tục đam mê đó lên đến đại học. Em dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia các hoạt động, phong trào của lớp, khoa và trường. Đối với em, những hoạt động ấy giúp cho bản thân hiểu biết thêm được rất nhiều điều mới, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, có thêm nhiều bạn bè. Và để vừa tham gia các hoạt động, vừa không để ảnh hưởng đến việc học thì ngay trên lớp học bản thân phải nắm được hầu hết các ý chính của bài giảng để giảm bớt áp lực cho lúc học bài thi cuối kỳ, chăm đi học đầy đủ và siêng làm bài tập nhóm.
PV: Các bạn học sinh lớp 12 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp, Vương có lời nhắn nhủ nào đến các bạn học sinh không?
Vương: Bây giờ là thời điểm mà các em rất đắn đo suy nghĩ để chọn cho mình ngành học, trường học phù hợp với ước mơ cũng như khả năng của mình. Nhưng đừng lo lắng quá, các em sẽ có rất nhiều sự lựa cho và ưu tiên theo nguyện vọng, hãy chọn ngành nghề nào và bản thân cảm thấy yêu thích nhất, phù hợp nhất và sau này ra trường mình có thể làm làm được những công việc đó. Bây giờ các em nên tìm hiểu thật kỹ các trường có đào tạo ngành mình yêu thích, và tìm hiểu ngành học đó sau này sẽ làm những công việc gì. Trong số các trường đại học thì Đại học Nông Lâm TP.HCM cũng là ngôi trường có bề dày lịch sử 64 năm xây dựng và phát triển; trường đào tạo đa ngành nghề, chất lượng đào tạo đứng hàng đầu Việt Nam với 54 chuyên ngành cũng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các em. Hãy tự tin và chúc các em thành công.
PV: Cảm ơn Vương với những chia sẻ rất thú vị. Chúc em tiếp tục là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc và gặt hái nhiều thành công.

- Lệ Hằng -

6. BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội đồng Tuyển Sinh Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
ĐT: 08-38963350 (08-38974716)
Website: http://ts.hcmuaf.edu.vn / Email: pdaotao@hcmuaf.edu.vn

Top