Chỉ tiêu dự tuyển: 50  xem chi tiết tại website ft.hcmuaf.edu.vn

Theo Quyết định số: 7581/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 29/11/2007, Trường Đại Học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh sẽ tuyển sinh Chương trình Đào tạo Tiên tiến, ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm(Food Science and Technology). Chương trình đào tạo được thiết kế trên cơ sở chương trình của trường đối tác là Đại học California Davis (UC Davis), Hoa Kỳ, một trong top 50 các trường đại học thế giới. Quá trình đào tạo sẽ do các giảng viên của Khoa Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Nông Lâm đảm nhiệm cùng với sự tham gia trực tiếp và sự cố vấn của các giáo sư trường UC Davis. Nội dung giảng dạy, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành thực tập, hướng tới chuẩn mực quốc tế với tất cả các môn học chuyên ngành đều sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo, sinh viên có cơ hội tham gia các đợt thực tập ngắn hạn ở nước ngoài.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nguồn nhân lực được trang bị các phẩm chất tiên tiến: có đạo đức tốt, kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành và quản lý doanh nghiệp tốt, sử dụng thành thạo Anh ngữ. Có khả năng hội nhập tốt trong môi trường làm việc mang tính toàn cầu hóa, đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu phát triển của xã hội trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Đồng thời có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học tại các nước phát triển trên thế giới.

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh trúng tuyển vào học hệ chính quy của trường Đại học Nông Lâm hoặc các trường khác có nhóm ngành phù hợp với ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (kể cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2) đáp ứng được trình độ tiếng Anh (TOEFL 450, IELTS 5 hoặc một trình độ quốc tế tương đương). Những sinh viên đăng ký vào chương trình nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh sẽ phải qua kỳ thi kiểm tra bắt buộc, các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh sẽ phải tham dự học kỳ dự bị. Dự kiến mức học phí trung bình 18-20 triệu/năm được trả theo đơn vị tín chỉ (có sự phân biệt giữa các môn học dạy bằng tiếng Việt với các môn chuyên ngành dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh)

Bằng tốt nghiệp: Sinh viên khi hội đủ các điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng "Kỹ sư chương trình tịên tiến" ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh và xác nhận của trường Đại học UC Davis, Hoa kỳ. Trong quá trình học, các sinh viên không hội đủ điều kiện sẽ được sắp xếp tiếp tục học trong chương trình của lớp đào tạo chính qui bằng tiếng Việt và nhận bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo tiếng Việt.

Cơ hội nghề nghiệp và học tập nâng cao: Kỹ sư tốt nghiệp chương trình tiên tiến có khả năng làm việc ở những vị trí quan trọng trong các (i) công ty sản xuất thực phẩm trong và ngòai nước quản trị sản xuất như: quản lý chất lượng, xây dựng và thực hiện các chương trình phát triển sản phẩm mới… (ii) các cơ sở nghiên cứu như Viện, Trường, (iii) các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.

Điều chỉnh lần cuối: 02-04-2015

Ngành Thú y (01-02-2010)