CHUYÊN NGÀNH BQCBNS VÀ VI SINH THỰC PHẨM 
 (AGRICULTURAL PRODUCTS PROCESSING & FOOD MICROBIOLOGY),
Mục tiêu đào tạo: Vai trò của vi sinh vật công nghiệp và công nghệ sinh học trong giải quyết những vấn đề then chốt như việc đảm bảo cung cấp dồi dào thực phẩm với chất lượng ngày càng tốt hơn, đẩy lùi nhiều loại bệnh tật hiểm nghèo, bảo vệ và sử sụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh quá trình sản xuất trong nông nghiệp và công nghiệp đã mang ý nghĩa kinh tế - xã hội. Công nghệ vi sinh vật học trở thành một trong những lĩnh vực mới mẻ, kỳ diệu nhất trong cuộc cách mạng khoa học và công nghệ.
       Với kiến thức và kỹ năng chung về bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, chuyên ngành cung cấp cho người học hiểu biết sâu sắc về ảnh hưởng bất lợi và ứng dụng của vi sinh vật trong lĩnh vực chế biến và bảo quản cũng như những kỹ thuật để kiểm soát và kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Việc làm sau khi tốt nghiệp: Kỹ sư BQCBNSTP chuyên ngành vi sinh thực phẩm có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm hoặc công tác tại các Viện hay các trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng, về vi sinh thực phẩm, các trung tâm tư vấn về sức khỏe cộng đồng... hoặc tham gia trong công tác kiểm tra thẩm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các sinh viên học tiếng Pháp có nguyện vọng sẽ được xét học chương trình song ngữ Việt-Pháp về công nghệ thực phẩm và tổ chức AUPELF-UREF xét cấp học bổng. Tốt nghiệp loại giỏi và bảo vệ luận văn bằng tiếng Pháp sẽ được dự xét du học sau đại học tại một trong các nước nói tiếng Pháp (Pháp, Canada, Bỉ,…), ưu tiên tuyển chọn vào làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp có sử dụng tiếng Pháp.

Số lần xem trang: 2236
Điều chỉnh lần cuối: 29-02-2012